Hỗn loạn tại buổi tòa án xin lỗi ông Hàn Đức Long

Sau khi chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân, ông Tuân nói: “Chúng tôi xác định các cơ quan tiến hành tố tụng gồm cơ quan điều tra, viện kiểm sát và toà án các cấp sơ thẩm, phúc thẩm cùng có trách nhiệm trong việc xảy ra các sai lầm, thiếu sót trong vụ án ông Hàn Đức Long. Đây là một bài học kinh nghiệm đắt giá…”.

Nói trong khoảng 3 phút, ông Tuân rời hội trường cùng nhiều người. Vợ chồng ông Long lúc trước đứng nép phía cánh trái sân khấu cũng đã đi ra từ lúc nào.

Đám đông sau đó tiếp tục gào thét, kéo nhau ra giữa sân uỷ ban xã tiếp tục phản đối. Họ cho rằng ngày nào còn chưa tìm ra hung thủ thì “không phục”.

Tại nhà, tỉnh lại sau cơn ngất vì huyết áp không ổn định, ông Long nằm lặng trên giường, mặc nguyên chiếc áo sơ mi mới trắng tinh đầu giờ chiều hồ hởi mặc vào khi ra hội trường. Ai hỏi chuyện, ông cũng cố cười đáp lễ, không nói câu gì. Lát sau, trầm ngâm ông nói “buổi xin lỗi không diễn ra suôn sẻ như mong đợi”. Ông bảo hiểu và thông cảm với nỗi bức xúc của gia đình nạn nhân.

Một người nhà của ông ngồi ngoài sân thẫn thờ nói: “Mình oan, mình phải kêu là việc của mình. Nhà người ta mất con, bức xúc cũng là điều dễ hiểu…”.

Không còn cười rạng rỡ như buổi sáng, vợ ông Long bế đứa cháu nhỏ, lặng lẽ đi lại ở góc sân.